fbpx
Tin dự án

Toàn bộ thông tin xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng năm 2023

Đất Lộc An, Bảo Lộc hiện đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản cả nước. Với sức hút mạnh mẽ này, thông tin về xã Lộc An, huyện Bảo Lâm luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang chú ý đến xã Lộc An, thì hãy cùng Khoa Lâm Group theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé!

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý xã Lộc An
Bản đồ quy hoạch xã Lộc An, thành phố Bảo Lộc

Theo Bản đồ huyện Bảo Lâm, thành phố Lâm Đồng, Lộc An là một xã ở phía Đông Nam của huyện, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp xã Lộc Đức (huyện Bảo Lâm)
 • Phía Nam tiếp giáp xã Tân Lạc (Bảo Lâm) và xã Hồ Ninh (huyện Di Linh)
 • Phía Đông tiếp giáp xã Hòa Ninh, xã Đinh Trang Hoàng (Huyện Di Linh)
 • Phía Tây giáp sông Đại Nga thuộc xã Lộc Nga, xã Lộc Thành (Tp. Bảo Lộc)

Diện tích, địa hình, địa chất, khí hậu

Tổng diện tích: Lộc An, huyện Bảo Lâm là một trong những xã có diện tích lớn ở Bảo Lộc. Với diện tích 4849,39 ha, Lộc An luôn là vùng đất mới tiềm năng để mở rộng nhiều kế hoạch phát triển mới.

Địa hình: Sở hữu nhiều đồi núi, triền dốc và lượn sóng, Lộc An mang tầm vóc đặc biệt so với những tỉnh thành lân cận. Độ cao trung bình so với mực nước biển là 830 m. Lộc An là một đô thị có hệ thống thủy văn dồi dào với nhiều dòng sông, suối, hồ đập. Cụ thể như: suối Đabin, suối Đaniuih, sông Đại Nga, hồ Đập 3, hồ Đampin, hồ thôn 6, đập An Bình.

Địa chất: Thổ nhưỡng chủ yếu ở đây là đất đỏ bazan. Loại đất này thích hợp để trồng trọt và phát triển mô hình trồng cây công nghiệp lâu năm. Cụ thể như cây ăn quả, chè, cà phê, hồ tiêu. Theo bảng cơ cấu sử dụng đất tại Lộc An, đất nông nghiệp chiếm diện tích lên đến 4215,67 ha so với tổng diện tích 4849,39 ha.

Xã Lộc An huyện Bảo Lâm
Khí hậu Lộc An thường mát mẻ quanh năm

Khí hậu: Nằm tại vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa vùng cao nguyên với các đặc điểm: gió Tây Nam, nhiệt độ trung bình dao động từ 5,1 đến 31,6 độ C, độ ẩm trung bình 75%, lượng mưa trung bình 2513 ml.

Dân số, dân cư, hành chính

Dân số: Theo số liệu từ xã Lộc An, dân số năm 1999 tại đây có 16.491 người. Trong đó, mật độ dân số là 340 người/km2. Tốc độ tăng số tự nhiên hàng năm lên đến 1,49%. Do vậy, Lộc An được đánh giá là địa phương hấp dẫn nhiều dân cư đến định cư lâu dài.

Nhân khẩu: Hầu hết là người dân tộc Kinh. Ngoài ra, nơi đây còn có các dân tộc khác như Khmer, Hoa, K’ho, Tày, Thái, Nùng,…

Tôn giáo: Chủ yếu là Phật giáo. Ngoài ra Công giáo, Tin Lành, Cao Đài,… cũng là một số tôn giáo phổ biến tại đây.

Hành chánh: Có 16 thôn bao gồm: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4, Thôn 5, Thôn 6, Thôn 7, Thôn 8, Thôn 9, Thôn 10, Thôn 11, Thôn B’Kọ, Thôn B’Dơr, Thôn An Hồ, Thôn An Bình, Thôn Tứ Quý,…

Kinh tế

Xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2011. Hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành đô thị nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Muốn vậy, kinh tế là tiêu chí hàng đầu phải đạt được.

Dân cư xã Lộc An huyện Bảo Lộc
Người dân thường trồng trọt chè, cà phê

Trong những năm gần đây, kinh tế của thành phố đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể như:

 • Sản xuất nông nghiệp đang hướng tới ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, sản lượng. Bình quân 1 ha đất canh tác đạt 130 triệu đồng/năm.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 6%.
 • Thu nhập bình quân đầu người 15 triệu đồng/người/năm.
 • Phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ tại địa phương. Năm 2020 có 950 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn đô thị; 110 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp; một số chợ, siêu thị mini, hợp tác xã hiện đang diễn ra sôi nổi và hiệu quả.
 • Trong giai đoạn 2020 – 2025, để trở thành đô thị nông thôn mới, Lộc An, Bảo Lâm đặt ra các mục tiêu kinh tế: tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 5,2%; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo kế hoạch: nông nghiệp chiếm 40%, thương mại – dịch vụ 40% và xây dựng – thủ công nghiệp 20%.

Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục

Giáo dục tại xã Lộc An
Chú trọng phát triển giáo dục, hỗ trợ trẻ em các độ tuổi đều được đi học

Xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đang hòa chung nhịp với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các vấn đề về văn hóa, giáo dục, xã hội, y tế cả nước. Hiện, nơi đây đã có nhiều khởi sắc. Cụ thể:

 • Hầu hết các thôn đều hoàn thành tốt chỉ tiêu thôn văn hóa.
 • Hệ thống trường lớp được củng cố hóa gồm 1 trường trung học phổ thông, 2 trường trung học cơ sở, 4 trường tiểu học và 2 trường mầm non. 100% trẻ trong độ tuổi đến trường.
 • 100% hộ dân được nhà nước cấp điện sinh hoạt và sản xuất.
 • Phố xá, nhà cửa khang trang, cửa hàng buôn bán nhộn nhịp.
 • Các trung tâm y tế sẵn sàng khám, chữa bệnh cho người dân.

Hạ tầng giao thông

Xã Lộc An, huyện Bảo Lâm có tuyến Quốc lộ 20, con đường kết nối liên tỉnh miền Đông Nam Bộ với Lâm Đồng, đi qua Bảo Lộc và Đà Lạt. Nó là huyết mạch tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển. Ngoài ra, quốc lộ 20 còn thúc đẩy giao thương buôn bán.

Hệ thống giao thông xã Lộc An
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Ngoài ra, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ nhiều nguồn, chính quyền đã sử dụng để xây dựng, sửa chữa, cải tạo các tuyến đường giao thông nông thôn. Đến năm 2020, 95% đường giao thông được trải nhựa, láng nhựa; 70% đường trục chính đã được thắp điện; đường phố được xây dựng khang trang, sạch đẹp; đảm bảo giao thông liên thôn, liên xã, liên huyện, liên thành phố.

Kế hoạch quy hoạch Lộc An, Bảo Lâm trong năm 2023

Quy hoạch hạ tầng giao thông: Xây dựng một số tuyến đường quan trọng. Cụ thể như đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, đường Trần Phú nối dài, đường Lê Đại Hành, đường Phú Hội, đường Duy Tân. Ngoài ra, thành phố sẽ xúc tiến xây dựng hệ thống đường sắt, cao tốc đến Sân bay Liên Khương.

Quy hoạch khu đô thị mới: Kế hoạch phát triển khu đô thị mới với diện tích khoảng 600 ha. Với các tiêu chí bảo vệ môi trường, sử dụng tối ưu nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời cung cấp các tiện ích và dịch vụ hiện đại cho cư dân. Ngoài ra, thành phố cũng đã khởi xướng quy hoạch phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp và khu dân cư khác.

Quy hoạch Lộc An, Bảo Lâm
Lộc An, Bảo Lâm đang từng bước xây dựng kế hoạch quy hoạch, phát triển toàn diện

Quy hoạch bảo vệ môi trường: Theo đó, quy hoạch mới sẽ nhấn mạnh đến việc phát triển xanh, bảo vệ rừng, sông, suối, hồ và di tích lịch sử. Các kế hoạch phải tuân thủ các tiêu chí về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Lời kết

Hoạt động mua bán đất nền tại Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng hiện đang gia tăng đáng kể. Giới chuyên gia nhận định, Lộc An với những tiềm năng đang nổi chính là “miền đất hứa” mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, đầu tư đất nền Lộc An ngay lúc này cần có thời gian và phân tích thị trường đúng đắn.

Mong rằng, bài viết trên của Khoa Lâm Group sẽ giúp bạn hiểu hơn về xã Lộc An, huyện Bảo Lâm để trên cơ sở đó nhận diện tiềm năng của thị trường này. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết!

Loading

TIN tức LIÊN QUAN

Tin dự án

Luật Đất Đai 2024 Những Thay Đổi Nổi Bật

Tin dự án

Khoa Lâm Group Khai Xuân 2024

Tin dự án

Gala Dinner & Year End Party 2023