Bất động sản nghỉ dưỡng lên top đầu danh mục đầu tư một cách ngoạn mục

Nền kinh tế phục hồi và sự bùng nổ du lịch trong năm 2022 giúp bất động sản nghỉ dưỡng lội ngược dòng ngoạn mục, từ vị trí áp chót lên top đầu danh mục đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, không chỉ khai thác […]

13 Tháng Mười, 2022
Image

Nền kinh tế phục hồi và sự bùng nổ du lịch trong năm 2022 giúp bất động sản nghỉ dưỡng lội ngược dòng ngoạn mục, từ vị trí áp chót lên top đầu danh mục đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, không chỉ khai thác cho thuê tốt mà còn tăng trưởng giá trị nhanh chóng trong tương lai gần.

Bất động sản vươn mình trở thành kênh đầu tư “vua”

Với giới đầu tư, tiền không bao giờ ngủ. Tùy từng giai đoạn, thời điểm mà dòng tiền được đổ vào các kênh khác nhau nhằm đạt được lợi suất tốt nhất. Kênh đầu tư khá đa dạng, song phổ biến nhất là: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm, vàng, USD và tài sản số.

Dragon Capital, trong một báo cáo quan trọng hồi tháng 7/2021, đã đưa ra các con số đáng chú ý về lợi suất của các kênh đầu tư. Theo đó, xét trong chu kỳ 5 năm, lợi suất của cổ phiếu cao nhất, đạt 19,2%/năm. Tiếp theo là bất động sản đạt 12,1%/năm, trái phiếu đạt 9,8%/năm, gửi tiết kiệm đạt 6,2%/năm, vàng đạt 6,1%/năm còn USD chỉ đạt 0,2%/năm.

Bất động sản Bảo Lộc

Bất động sản được đánh giá sẽ trở thành kênh đầu tư mạnh nhất 2022

Tuy nhiên, xét trong dài hạn (15 năm), vị trí quán quân đã đổi chủ. Cụ thể, lợi suất của cổ phiếu trong 15 năm chỉ đạt 10,9%/năm, trái phiếu đạt 9,9%/năm, gửi tiết kiệm đạt 8,2%/năm, vàng đạt 7,2%/năm, USD đạt 2,4%/năm. Trong khi đó, bất động sản có lợi suất vượt trội, đạt tới 11,5%/năm, cao nhất trong các kênh đầu tư.

Với vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu đồng, sau 15 năm, tổng giá trị đạt được nếu đầu tư USD là 143 triệu đồng, vàng là 284 triệu đồng, gửi tiết kiệm là 332 triệu đồng, trái phiếu là 369 triệu đồng, cổ phiếu là 463 triệu đồng còn bất động sản lên tới 515 triệu đồng.

Bất động sản trở thành kênh “trú ẩn” ổn định

Như vậy, có thể thấy, xét về dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, có lợi suất cao nhất. Trong tương quan so sánh, cổ phiếu là kênh đầu tư có lợi suất tương đương với bất động sản. Tuy nhiên, cổ phiếu có nhược điểm rất lớn là phức tạp đối với nhà đầu tư cá nhân và đặc tính thất thường, biến động mạnh. Kênh vàng cũng chứng kiến sự biến động không kém thị trường cổ phiếu.

Giữa bối cảnh đó, bất động sản trở thành kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn của nhà đầu tư, vừa an toàn lại vừa sinh lợi tốt, kể cả trong ngắn lẫn dài hạn, chưa kể còn có ý nghĩa như một tài sản truyền đời.

Đầu tư bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng

Bất động sản hiện đang dẫn đầu danh mục các kênh đầu tư thông minh 

Hiện nay, bất động sản đang nổi lên như một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Từ đầu năm 2022 đến nay, cùng với đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, sự bùng nổ của du lịch, thị trường bất động sản cũng sôi động trở lại với hàng loạt hạng mục mới được công bố, động thổ, thi công; hoạt động bán hàng diễn ra sôi nổi, thanh khoản đột biến so với các năm liền kề trước đó và giá cả tăng cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu xu hướng đầu tư

Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện nhiều nơi, bên cạnh các thị trường truyền thống như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… là những vùng đất mới, giàu tiềm năng tiêu biểu là Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Theo các chuyên gia, những năm gần đây, Bảo Lộc đã trở thành ngôi sao mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhờ sự tăng trưởng vượt bậc về hạ tầng. Cụ thể, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được triển khai để rút ngắn hành trình từ Bảo Lộc đến các tỉnh thành lân cận từ 4 -5 giờ xuống chỉ còn 2 giờ chạy ô tô. Bên cạnh đó, các tuyến đường, khu đô thị cũng đang cấp tập xây dựng, dự kiến hoàn thành sớm để đưa vào hoạt động. Bảo Lộc, Lâm Đồng sẽ mở rộng cơ hội tiếp cận được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, mang lại lợi thế rất lớn cho ngành du lịch địa phương và giúp thị trường bất động sản du lịch tại đây cất cánh.

Bất động sản nghỉ dưỡng Daberla Tropical

Khu biệt thự Daberla Tropical Bảo Lộc với tầm nhìn 360 độ hoàn hảo

Thị trường bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng đã và đang chào đón những nhà đầu tư sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam cập bến, cho ra đời những siêu hạng mục, những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp. Hiện, Công ty cổ phần đầu tư và bất động sản Khoa Lâm đang trình làng thêm nhiều hạng mục, sản phẩm bất động sản với các tiện ích đẳng cấp. Điển hình như B’Lá, Ogimi Bảo Lộc, Sunrise Hills, Daberla Tropical Bảo Lộc,… Với đa dạng các loại hình sản phẩm, Khoa Lâm Group đang làm sôi động thị trường bất động sản nhờ hội tụ đầy đủ những “yếu tố vàng” về quy hoạch, kiến trúc, mô hình, tiện ích.

Theo cafef.vn

SỞ HỮU NGAY BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG SUNRISE HILLS BẢO LỘC CHỈ VỚI 1 TỶ ĐỒNG

View đồi 360 độ

Ngân hàng hỗ trợ vay 60%

Chiết khấu lên đến 5%

Sổ sẵn từng nền

Website: https://www.sunrisehills.vn/

Tags: , , ,