fbpx
Tin dự án

Bất động sản Bảo Lộc: Đầu tư thông minh với tiềm năng sinh lợi cao

Với hạ tầng đồng bộ, khí hậu ôn hòa và vị trí tiếp giáp với thành phố du lịch Đà Lạt, Bảo Lộc trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ ở khu vực Tây Nguyên mà còn trên toàn quốc cho các nhà đầu tư bất động sản. Với tiềm năng phát triển và sự đầu tư của chính quyền địa phương, Bảo Lộc đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và trở thành “miền đất hứa” của ngành bất động sản. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Bảo Lộc lại trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư bất động sản và những tiềm năng phát triển tại đây.

“Đòn bẩy” từ hạ tầng

Trước đây, Đà Lạt từng là điểm “tập kết” của các nhà đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, tình trạng ngày càng ít quỹ đất và sự quy hoạch ổn định đã khiến thị trường này mất ưu thế dần. Thay vào đó, Bảo Lộc đã trở thành nơi thu hút hàng loạt “ông lớn” ngành địa ốc và trở thành địa điểm đầu tư mới.

Các nhà đầu tư đánh giá cơ sở hạ tầng, giao thông bài bản và đạt chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng đưa Bảo Lộc trở thành một điểm sáng trong thị trường địa ốc. Việc kết nối đa hướng, đa chiều giúp rút ngắn thời gian di chuyển và phát triển tam giác giao thương khu vực.

Hiện nay, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ mất hơn 3 giờ đi xe ô tô. Nếu tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương được hoàn thành, thời gian di chuyển có thể giảm xuống chỉ còn 2 giờ đồng hồ trong tương lai.

Bất động sản Bảo Lộc
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố quan trọng, với mạng lưới các đường bay mới sẽ giúp Bảo Lộc tăng cường giao thương hàng hóa và giải quyết áp lực cho các hãng hàng không ở Nam Trung Bộ đang gặp khó khăn tại khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa.

Bên cạnh việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, Bảo Lộc đang tập trung hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư một số dự án quan trọng và đột phá như sân golf, khu nghỉ dưỡng, dự án cải tạo và hiện đại hóa cảng hàng không Lộc Phát, dự án khách sạn 5 sao tại Khu chợ cũ Bảo Lộc và dự án khu du lịch núi Sapung.

Gần đây, vào ngày 10/10/2022, UBND thành phố Bảo Lộc đã phát đi Công văn số 2101/UBND-VP để mời góp ý vào báo cáo phương án phát triển thành phố Bảo Lộc trong giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng.

Tham gia vào việc xây dựng phương án phát triển thành phố Bảo Lộc trong thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố đang tập trung vào nhiều định hướng quan trọng nhằm phát triển không gian đô thị.

Cấu trúc đô thị của Bảo Lộc và các khu vực xung quanh sẽ được phát triển theo mô hình đô thị trung tâm và các cụm đô thị động lực được kết nối thông qua tuyến vành đai xanh.

Trong khi đó, định hướng phát triển đô thị được xác định là đô thị sinh thái, thông minh và đa chức năng. Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị trung tâm của tỉnh với các chức năng phát triển của đô thị.

Vùng phụ cận của thành phố sẽ phát triển theo các định hướng như nông nghiệp đô thị sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nông nghiệp, nông nghiệp nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn không gian tự nhiên và đa dạng sinh học. Những cụm đô thị động lực sẽ được hình thành để hỗ trợ cho sự phát triển của đô thị trung tâm của Bảo Lộc.

Theo Phương án phát triển thành phố Bảo Lộc giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Bảo Lộc sẽ tiến hành khắc phục và nâng cao các tiêu chuẩn của đô thị loại 3 một cách từng bước trong giai đoạn 2021-2025 để lên kế hoạch công nhận Bảo Lộc là đô thị loại 2 trước năm 2025. Trong giai đoạn 2026-2030, thành phố Bảo Lộc sẽ tiếp tục tiến hành khắc phục và nâng cao các tiêu chuẩn của đô thị loại 2 một cách từng bước.

Giàu tiềm năng bứt phá

Hội tụ thế mạnh về cơ sở hạ tầng, giá bất động sản Bảo Lộc đang có xu hướng tăng chóng mặt trong thời gian qua.

 

Bất động sản Bảo Lộc
Bất động sản Bảo Lộc giàu tiềm năng bứt phá – Ảnh: Internet

Các số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy giá đất tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt như khu Hoà Bình – Hồ Xuân Hương dao động từ 400 – 500 triệu đồng/m2, trong khi các khu vực lân cận có giá từ 150 – 250 triệu đồng/m2. Giá đất thổ cư trong bán kính 7 – 10 km quanh trung tâm dao động từ 60 – 100 triệu đồng/m2, và đất vùng rìa thành phố có giá xấp sỉ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn, các dự án 1/500 tại Đà Lạt đầy đủ pháp lý và quy hoạch đồng bộ, với các giá trị tiện ích cộng hưởng từ nội ngoại khu đều đang tăng giá đột biến so với các khu vực khác. Ví dụ, dự án Golf Valley của chủ đầu tư Trung Nam Đà Lạt có giá bán từ 20 – 25 triệu đồng/m2 vào năm 2011, hiện tại giá giao dịch thứ cấp dao động từ 120 – 150 triệu đồng/m2. Dự án Khu biệt thự Đồi An Sơn của chủ đầu tư DIC công bố giá từ 8 – 12 triệu đồng/m2 vào năm 2016, nhưng hiện nay giá giao dịch dao động từ 70 – 90 triệu đồng/m2.

Thông tin về giá đất tại Bảo Lộc đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà, đất không thổ cư có sổ hồng được bán với giá từ 800.000 đồng đến 5 triệu đồng/m2, trong khi đất thổ cư dao động từ 10 đến 20 triệu đồng/m2.

Tại trung tâm TP. Bảo Lộc, các khu vực như Trần Phú – Quốc Lộ 20, Hà Giang, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng và Phan Bội Châu có giá bán dao động từ 80 đến 200 triệu đồng/m2. Giá đất ở các khu vực gần trung tâm thành phố có mức giá từ 40 đến 50 triệu đồng/m2. Ngoài ra, các khu vực giáp với huyện Bảo Lâm cách trung tâm thành phố từ 10 đến 15 km đang giao dịch với giá từ 15 đến 20 triệu đồng/m2.

Với tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tại Bảo Lộc, nhiều chủ đầu tư lớn đang lên kế hoạch đầu tư vào khu vực này.

Theo Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, trong quý I/2022, TP. Bảo Lộc đã ghi nhận thành công 958 giao dịch bất động sản bao gồm đất nền và nhà ở riêng lẻ. Với sự tăng trưởng đáng kể, trong quý II/2022, TP. Bảo Lộc đã đạt 1.595 giao dịch thành công, trong đó có 1.379 giao dịch đất nền và 216 giao dịch nhà ở riêng lẻ.

Đây là minh chứng cho thấy TP. Bảo Lộc là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất tại tỉnh Lâm Đồng, với quỹ đất dồi dào và được chú trọng đầu tư phát triển. Tuy nhiên, giá bán bất động sản tại đây vẫn còn rất thấp, không phản ánh đầy đủ tiềm năng mà thành phố đang có. Do đó, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản của TP. Bảo Lộc và nắm bắt cơ hội đầu tư trong tương lai.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được đẩy mạnh tiến độ để khởi công vào năm 2023. Khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ kết nối tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh Đông Nam Bộ, tạo đà thúc đẩy cho kinh tế và du lịch khu vực phát triển mạnh. Đồng thời, nó cũng sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của thành phố Bảo Lộc và đem lại cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhìn chung, với những tiềm năng nổi bật như không gian sống lý tưởng, cảnh quan xanh mát, khí hậu trong lành và hạ tầng phát triển, bất động sản Bảo Lộc đang trở thành một điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Với danh xưng “Đà Lạt” thứ hai, thành phố này đang thể hiện sức hút rất lớn và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Trích nguồn: tienphong.vn

Xem thêm: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BẢO LỘC – TRUNG TÂM DU LỊCH HẤP DẪN CỦA TÂY NGUYÊN.

 

 

Loading

TIN tức LIÊN QUAN

Tin dự án

Khám phá không gian sống xanh bền vững cùng Khoa Lâm Group

Tin dự án

Lời cam kết của Khoa Lâm Group khi khách hàng mua đất nền nghỉ dưỡng Làng Oa

Tin dự án

Ra mắt Phân khu Oa Xanh Làng Oa Bảo Lộc