fbpx
Tin dự án

Bảo Lộc hướng đến phát triển Du lịch chất lượng cao

Thành phố Bảo Lộc đang đặt mục tiêu phát triển du lịch chất lượng cao và đã tạo ra 4 dự án hấp dẫn để thu hút đầu tư. Những dự án này gồm Tổ hợp dịch vụ khách sạn đạt chuẩn 5 sao, Sân bay Lộc Phát, Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng và Khu tổ hợp dịch vụ – du lịch sinh thái, sân golf, cáp treo núi Sa Pung. Được biết đây là những dự án có giá trị đáng kể, mang tính quy mô “triệu đô”, mà thành phố Bảo Lộc mong muốn thu hút nhà đầu tư

Đặc sản khí hậu Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc, nằm trên Cao nguyên Di Linh, có một khí hậu ôn đới độc đáo khác biệt so với các thành phố khác trong khu vực Nam nước. Dù gần Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố duyên hải như Phan Thiết, Bảo Lộc mang đến một môi trường khác hẳn về khí hậu, cảnh quan và sinh thái thực vật. Với khí hậu ôn đới đặc trưng, Bảo Lộc là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tránh xa cái nóng và tận hưởng không khí mát mẻ.

Trong bài diễn thuyết về “Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế và xây dựng đô thị trên cao nguyên,” chuyên gia Mathilde Pereault của Công ty TNHH AREP Việt Nam đã nhấn mạnh rằng Bảo Lộc được bao quanh bởi một vùng đất rộng lớn, đầy rừng.

Đặc điểm này đã biến Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng trở thành một trong những vùng đa dạng sinh học quan trọng và phong phú nhất của đất nước, đã được công nhận trong “Chiến lược đa dạng sinh học quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi cho cộng đồng và phát triển du lịch sinh thái, đồng thời bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, khẳng định rằng “Khí hậu và thời tiết là “đặc sản” và là một tài nguyên vô giá, cần được tận dụng để phát triển kinh tế du lịch cũng như mang lại lợi ích cho cộng đồng.”

Bảo Lộc đang hoàn thiện các tiêu chí để trở thành một đô thị loại 2 trước năm 2025, với mục tiêu cuối cùng là trở thành một đô thị xanh, môi trường đáng tự hào trên cấp quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, sự đầu tư và phát triển du lịch phải dựa trên các kế hoạch chung, kế hoạch phân khu và quy hoạch phát triển du lịch đã được phê duyệt.

Bảo Lộc
Mô hình farmstay Bảo Lộc

Trong kế hoạch phát triển của thành phố Bảo Lộc, việc khôi phục Sân bay Lộc Phát là một mục tiêu quan trọng. Với diện tích 100 ha, sân bay này dự kiến sẽ được nâng cấp thành sân bay cấp 3C, với đường cất hạ cánh dài 1.820 m và rộng 30 m. Điều này sẽ mở ra cơ hội kết nối giao thương kinh tế và phát triển du lịch cho thành phố Bảo Lộc.

Ngoài ra, thành phố đang tập trung thu hút đầu tư vào các dự án quan trọng khác như Tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với diện tích hơn 10.000 m2, được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố. Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng cũng là một dự án đáng chú ý với diện tích 200 ha, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Khu tổ hợp dịch vụ – du lịch sinh thái, sân golf, cáp treo núi Sa Pung với diện tích 300 ha cũng là một phần trong danh sách các dự án quan trọng của thành phố.

Điều này cho thấy sự quyết tâm và tầm nhìn xa của thành phố Bảo Lộc trong việc phát triển du lịch và hạ tầng. Thành phố hy vọng rằng những dự án này sẽ thu hút sự đầu tư và góp phần tạo ra một môi trường du lịch chất lượng cao, đồng thời tăng cường sự phát triển kinh tế của khu vực.

Bảo Lộc

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ban hành Nghị quyết số 07/NQ-TU vào ngày 16/11/2016, nhằm phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 cho thành phố Bảo Lộc. Trải qua những năm qua, ngành du lịch của thành phố Bảo Lộc đã đạt được những bước tiến đáng kể. Hạ tầng du lịch đã được đầu tư và nâng cấp một cách đồng bộ. Nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới đã được khai thác và phát triển, chất lượng dịch vụ cũng đã được cải thiện, cơ sở vật chất du lịch cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tham quan và nghỉ dưỡng của du khách.

Số lượng khách du lịch đã tăng đều qua các năm, đặc biệt là trong những năm thành phố tổ chức các sự kiện như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt. Số lượt khách hàng đã tăng khoảng 6,5-7% so với năm trước, trong đó có 0,6% là khách quốc tế. Thời gian lưu trú trung bình là 1,39 ngày/khách.

Cơ sở vật chất phục vụ du lịch ngày càng được cải thiện về số lượng và chất lượng. Hiện tại, thành phố có tổng cộng 117 cơ sở lưu trú du lịch, bao gồm 1 khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 2 sao và 18 khách sạn 1 sao, cùng với 20 khách sạn đạt chuẩn và 12 nhà nghỉ du lịch.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trú du lịch đã tích cực và chủ động trong việc đón tiếp và phục vụ khách, tạo dựng được ấn tượng tốt với du khách. Nguồn nhân lực du lịch cũng đã phát triển về số lượng và được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần mang lại sự hài lòng cho du khách. Hiện đã có hơn 700 lao động trực tiếp hoạt động trong các doanh nghiệp du lịch, trong đó có trên 50% đã được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Bảo Lộc
Khu du lịch tea resort

Thành phố Bảo Lộc có tiềm năng phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Ngoài những sản phẩm du lịch tương tự với các thành phố và huyện khác trong tỉnh Lâm Đồng, trong những năm gần đây, Khu Du lịch Đam B’ri đã tập trung đầu tư và nâng cấp cũng như mở rộng dịch vụ để thu hút du khách. Công ty Tâm Châu đã tiếp tục đầu tư theo mô hình du lịch canh nông đạt chuẩn, trong khi điểm du lịch Đôi Dép đã hoàn thiện các hạng mục và bắt đầu phục vụ du khách với các dịch vụ tham quan, tắm bùn và chăm sóc sức khỏe.

Thành phố đã hợp tác với Học viện Chính trị khu vực 2 Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng mô hình du lịch canh nông kết hợp trải nghiệm và khám phá các giá trị văn hóa của dân tộc Mạ tại Bảo Lộc. Mục tiêu của hợp tác này là nâng cao chất lượng sống của người dân và tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách.

Thành phố đã làm việc với các công ty du lịch địa phương để thiết lập các tour và tuyến du lịch, nhằm quảng bá về ngành nghề trà và tơ lụa và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch kết hợp với phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn. Một số tour được hình thành bao gồm tham quan cánh đồng trà chất lượng cao, trình diễn nghệ thuật thu hái và chế biến trà, tham quan dây chuyền sản xuất trà, cà phê, trồng dâu và nuôi tằm, tranh bướm. Tất cả những hoạt động này đẩy mạnh phát triển mô hình du lịch canh nông và tạo ra những sản phẩm du lịch đặc biệt liên kết với chương trình du lịch dã ngoại.

Xem thêm: TẠO ĐỘT PHÁ: CHÍNH SÁCH MỚI ĐEM LẠI CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN TRONG VIỆC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Loading

TIN tức LIÊN QUAN

Tin dự án

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Tin dự án

Hành trình trở về thiên nhiên tại Làng Oa Bảo Lộc

Tin dự án

Có một tỷ nên mua đất homestay Bảo Lộc hay Đà Lạt?