Bản đồ Bảo Lộc, Lâm Đồng và những thông tin cần biết!

Trong những năm gần đây, Bảo Lộc luôn được nhà nước quan tâm và lên các hạng mục đầu tư “khủng” để hỗ trợ cho sự quá tải của Đà Lạt. Hãy cùng khám phá bản đồ Bảo Lộc để xem thành phố “mới” này có gì đặc biệt nhé! Tổng quan về Thành phố […]

10 Tháng Chín, 2022
Image

Trong những năm gần đây, Bảo Lộc luôn được nhà nước quan tâm và lên các hạng mục đầu tư “khủng” để hỗ trợ cho sự quá tải của Đà Lạt. Hãy cùng khám phá bản đồ Bảo Lộc để xem thành phố “mới” này có gì đặc biệt nhé!

Tổng quan về Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Thành phố Bảo Lộc được biết đến là một vùng đất trù phú, là thủ phủ của ngành tơ lụa nước ta và có đầy đủ thế mạnh để phát triển những ngành nghề khác. Hiện nay, thành phố Bảo Lộc đã lọt vào top đầu bảng xếp hạng đô thị loại III. Hơn thế nữa, Bảo Lộc cũng đang được đẩy mạnh để trở thành đô thị loại II trong tương lai gần. 

Vị trí địa lý 

Thành phố Bảo Lộc sở hữu vị trí địa lý nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Phía Tây Nam thành phố giáp huyện Đạ Huoai, các phía còn lại giáp với huyện Bảo Lâm. Tại đây có Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55 đi qua trực tiếp, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 193km theo hướng Tây Nam đi theo tuyến quốc lộ 20. Lái xe về phía Bắc theo quốc lộ 20 đến Đà Lạt chỉ khoảng 110 km. Cách tp Phan Thiết và Dầu Giây khoảng 120 km đi theo hướng quốc lộ 20 và 55.

Bản đồ Bảo Lộc Lâm Đồng

Bảo Lộc sở hữu vị trí “vàng” để phát triển nhiều ngành nghề

Địa hình 

Bản đồ Bảo Lộc, Lâm Đồng cho thấy toàn thành phố có 3 dạng địa hình chính. Đặc điểm cụ thể như sau:

  • Núi cao: Địa hình núi cao có sự phân bố chủ yếu ở phía Tây Nam. Độ cao trung bình ở đây trong khoảng 800 đến 1000m so với mực nước biển. Đặc trưng của địa hình núi cao là độ dốc lớn, chiếm khoảng 11% tổng diện tích của thành phố (tương đương 2.500 ha). 
  • Đồi dốc: Đồi Bảo Lộc bao gồm các khối đá bazan chia cắt tạo thành những dãy đồi và đồi dốc. Các ngọn đồi ở đây tương đối bằng phẳng, có độ cao trung bình khoảng 800 đến 850m so với mặt nước biển. Người dân Bảo Lộc đã và đang tận dụng vùng đất màu mỡ này để trồng các loại cây lâu năm như chè, cà phê… giúp mang lại giá trị kinh tế cao. 
  • Thung lũng: Địa hình này tập trung chủ yếu ở 2 khu vực Lộc Châu và Đại Lào. Thung lũng chiếm khoảng 9,2% tổng diện tích của Bảo Lộc. Khí hậu mát mẻ nơi đây rất thích hợp để xây dựng hệ thống canh tác cây trồng ngắn ngày. 

 

Bản đồ Bảo Lộc Lâm Đồng

Bảo Lộc được biết đến bởi những đỉnh đồi thơ mộng

Khí hậu 

Bảo Lộc nằm ở độ cao 800m so với mực nước biển nên khí hậu sẽ khá giống Đà Lạt. Nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 21 – 22 độ, nhiệt độ cao nhất lên đến 27,4 độ và thấp nhất đạt mức 16,6 độ. Ở nhiệt độ này, khí hậu thành phố Bảo Lộc luôn mát mẻ, dễ chịu. Độ ẩm không khí trung bình dao động trong khoảng 80-90%, có mật độ sương mù dày đặc. Chính điều này đã tạo cho toàn thành phố Bảo Lộc nét cuốn hút độc đáo. 

Khí hậu Bảo Lộc Lâm Đồng

Nét đẹp đặc trưng của Bảo Lộc chính là sự bao quanh bởi những lớp sương mù.

Sở hữu vị trí đắc địa cùng những lợi thế về địa hình, điều kiện tự nhiên, thiên nhiên… đã tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố “mới”. Thêm vào đó, thiên nhiên còn ban tặng cho vùng đất này một vẻ đẹp hùng vĩ. 

Bản đồ hành chính Bảo Lộc mới nhất năm 2022

Để quyết định đầu tư, khai phá một lĩnh vực nào ở Bảo Lộc, Lâm Đồng thì trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ về các bản đồ liên quan đến thành phố này. Việc xem bản đồ địa chính Bảo Lộc hay bản đồ hành chính Bảo Lộc sẽ giúp ta biết được những thông tin về đường xá cũng như các địa điểm, các khu du lịch lớn tại thành phố này. 

Bản đồ địa chính Bảo Lộc

Bản đồ Địa chính Bảo Lộc sẽ thể hiện địa hình và các yếu tố địa lý liên quan. Nó sẽ lắp theo đơn vị hành chính của Bảo Lộc và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 

Loại bản đồ này thường được sử dụng để kiểm kê tài sản theo từng xã, thị trấn; Ghi nhận thông tin về quyền sử dụng đất đối với từng tài sản; Là cơ sở để nhà nước lên các kế hoạch quản lý đất đai,…

Bản đồ hành chính Bảo Lộc

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Bảo Lộc là bản đồ mang tính chuyên môn dùng để thể hiện sự phân chia lãnh thổ và quản lý các đơn vị hành chính trên địa bàn Thành Phố Bảo Lộc theo quy định của Chính phủ. Bản đồ này có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý đất đai tại Bảo Lộc. 

Bản đồ hành chính Bảo Lộc Lâm Đồng

Bản đồ hành chính Bảo Lộc

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ tp Bảo Lộc Lâm Đồng cùng một số thông tin quan trọng khác về thành phố này. Đây là một thành phố có nền kinh tế phát triển, hội tụ đầy đủ các yếu tố khí hậu, địa hình cũng như vị trí vô cùng thuận lợi. Bảo Lộc được đánh giá sẽ mở rộng tiềm năng và vươn xa hơn trong bất kì lĩnh vực nào. 

Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Thành phố Bảo lộc, Lâm Đồng. Theo dõi Khoa Lâm Group để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất bạn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết!

SỞ HỮU NGAY BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG SUNRISE HILLS BẢO LỘC CHỈ VỚI 1 TỶ ĐỒNG

View đồi 360 độ

Ngân hàng hỗ trợ vay 60%

Chiết khấu lên đến 5%

Sổ sẵn từng nền

Website: https://www.sunrisehills.vn/

Tags: , , ,